Tiềm Năng Bất Động Sản Quy Nhơn

I.Tiềm Năng Phát Triển Của Quy Nhơn

1.Giới Thiệu Quy Nhơn-Bình Định

♦Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1, diện tích 284,28km2, dân số trên 690.000 người; được Chính phủ xác định là đô thị trung tâm phía nam của Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, cùng với Đà Nẵng và Huế là những trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế của cả khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 12%

♦Với 134 km bờ biển, Bình Định sở hữu nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng, rộng hàng trăm ha, còn rất hoang sơ, cát trắng mịn thoai thoải, nước biển trong xanh, quanh năm tràn ngập ánh nắng: Quy Nhơn, Hải Giang, Trung Lương, Tân Thanh, Vĩnh Hội và nhiều đảo gần bờ: Nhơn Châu, Hòn Khô, Đảo Yến,… Là nguồn tài nguyên to lớn cho sự phát triển các sản phẩm về du lịch nghỉ dưỡng biển.

2.Tiềm Năng Du Lịch

–Được bình chọn Top 10 điểm đến ấm áp nhất cho mùa đông năm 2018 (theo tạp chí du lịch Anh The Guardian), Top 3 điểm đến mới lạ tại Đông Nam Á (theo tạp chí du lịch Anh Rouge Guides). Quy Nhơn đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn về du lịch duyên hải miền Trung, được thiên nhiên ưu ái ban tặng bởi biển đẹp, cát trắng mịn, hàng loạt danh lam thắng cảnh như Eo Gió, Ghềnh Ráng Tiên Sa, tháp đôi Champa, đảo Kỳ Co, cù lao Xanh, bán đảo Phương Mai…-
–Vừa qua, Quy Nhơn tiếp tục được vinh danh là một trong những điểm du lịch tốt nhất năm 2020 theo bảng xếp hạng Hostelworld (Mỹ); được công nhận là “Thành phố du lịch ASEAN 2020” và lọt vào top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch theo bầu chọn của tạp chí CNBC,.
–Theo lãnh đạo địa phương, mục tiêu phát triển, đến năm 2021, Quy Nhơn đã đón 5,5 triệu lượt khách, trong đó có 800.000 lượt khách quốc tế. Đề án đón khách du lịch thị trường Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc) đang được tỉnh Bình Định quan tâm sâu sắc, đặc biệt với sự kiện mở đường bay quốc tế vào ngày 4/1/2020 sẽ mang đến nhiều triển vọng mới..

3.Hạ Tầng Đô Thị 

–Chính quyền địa phương cũng dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của tỉnh cũng như đón đầu xu hướng phát triển trong tương lai. Nhiều công trình giao thông trọng điểm được đầu tư nâng cấp, mở rộng như quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19, tuyến đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan, cầu Thị Nại, nâng cấp và mở rộng khu hàng không dân dụng – cảng hàng không Phù Cát, cảng biển Quy Nhơn.
–Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đủ năng lực đón 600.000 lượt khách quốc tế mỗi năm tại khu vực nhà ga T2 với diện tích gần 3.000m2, nằm cạnh nhà ga T1 đang khai thác hành khách các tuyến bay nội địa với 40 chuyến mỗi ngày.
–Bamboo Airways đã khai thác 8 chuyến bay charter (bay thẳng) kết nối Cheongju (Hàn Quốc) và Quy Nhơn trong tháng 1.2020. Khoảng cách thời gian giữa 2 địa điểm trên là 5 giờ 15 phút :
Hãng hàng không Điểm đến
+ VietJet Air Hà Nội (1h20’), TP. HCM (40’)
+ Vietnam Airlines Hà Nội (1h20’), TP. HCM (40’)
+ Jetstar Pacific Airlines Hà Nội (1h20’), TP. HCM (40’)
+ Bamboo Airways : Hà Nội (1h20’), TP. HCM (40’)
+ Bamboo Airways :Hải Phòng (1h15’)

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận đã bị đóng.